Từ ngày 18-23/3/2018, Đoàn công tác của Trường Đại học Thương mại do GS.TS Đinh Văn Sơn – Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn, đã tới thăm và làm việc với các Trường Đại học của Cộng hòa Pháp.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, GS.TS. Đinh Văn Sơn đến làm việc tại Trường Đại học Toulon. Tại buổi làm việc Đoàn đại biểu Trường Đại học Thương mại thảo luận với Ban Giám hiệu, Viện Công nghệ hợp tác quốc tế (IUT), Phụ trách các dự án liên kết đào tạo quốc tế của Trường Đại học Toulon. Tại buổi làm việc GS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại đã thống nhất, giải đáp các câu hỏi của các cán bộ phụ trách dự án liên kết đào tạo quốc tế của Trường Đại học Toulon, chỉ đạo các bộ phân hữu quan giải quyết tất cả vướng mắc để đảm bảo các dự án sẽ được triển khai trong thời gian sớm nhất. Kết luận buổi làm việc 2 trường thống nhất ký kết, triển khai một số dự án hợp tác như sau:

+ Ký Thỏa thuận đồng tổ chức Hội thảo quốc tế vào tháng 8.2018 tại Trường Đại học Thương mại.

+ Ký Hiệp định mở rộng đào tạo cử nhân Quản trị Du lịch với Đại học Toulon, theo đó từ năm học 2018-2019 sẽ có thêm 1 lớp giảng dạy bằng tiếng Anh và 1 lớp tiếng Pháp. 

+ Thống nhất triển khai 2 dự án Đào tạo trình độ Thạc sĩ về Quản trị du lịch bền vững, Marketing số (Digital marketing); 2 dự án liên kết đào tạo trình độ cử nhân về Thương mại điện tử, Khởi nghiệp.

+ Thống nhất triển khai dự án đào tạo dual diploma cho các chuyên ngành trình độ Đại học của 2 trường, khi tham dự chương trình này sinh viên có thể nhận 2 bằng đại học của 2 chuyên ngành khác nhau tại Trường Đại học Thương mại và Trường Đại học Toulon, 2 Trường sẽ thừa nhận kết quả cho các học phần tương đương, sinh viên chỉ cần học các học phần thiếu giữa 2 chương trình.

Trong thời gian công tác, Đoàn công tác cũng đến thăm Trường Đại học Kinh doanh Kegde (Kegde Business School). Tại Trường Đại học Kinh doanh Kegde, 2 trường đã giới thiệu về thế mạnh của mỗi bên, tiềm năng hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Hai trường đều nhận thấy nhiều cơ hội hợp tác đặc biệt trong đào tạo trình độ thạc sĩ và tổ chức các nhóm nghiên cứu. Hai bên đã thống nhất giao cho 2 bộ phận hợp tác quốc tế của 2 trường tiếp tục trao đổi và đề xuất lãnh đạo 2 trường các hoạt động hợp tác cụ thể trong thời gian tới