Khoa Đào tạo quốc tế có chức năng tư vấn, tham mưu cho trường Đại học Thương mại lập kế hoạch, tổ chức thực hiện hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ đào tạo.

Trường Đại học Thương mại có cơ sở chính đóng tại số 79 đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội với tổng diện tích 380.000 m2. Trường là một trong những đại học có cảnh quan và khuôn viên đẹp nhất trong các trường đóng tại Hà Nội.

Đội ngũ cán bộ cơ hữu phục vụ cho hoạt động liên kết đào tạo quốc tế: giảng viên có 06 nhà giáo ưu tú, 02 giáo sư, 31 Phó giáo sư, 72 tiến sĩ, 213 thạc sĩ, 02 giảng viên cao cấp, 133 giảng viên chính. Nhiều cán bộ, giảng viên đã và đang học tập, nghiên cứu tại các nước và vùng lãnh thổ như Nga, Anh, Ấn Độ, Nhật, Pháp, Hoa Kỳ, CHLB Đức, Thụy Điển, Úc, Thái Lan, Indonesia, Đài Loan…

Đối với hoạt động liên kết quốc tế bậc cử nhân: Trường có  mối quan hệ hợp tác với hơn 50 trường Đại học trên toàn thế giới. Trong đó thực hiện triển khai đào tạo 7 chương trình Cử nhân với 100% thời gian đào tạo tại trường Đại học Thương mại.

Đối với hoạt động liên kết quốc tế bậc thạc sĩ: Trường thực hiện 4 chương trình thạc sĩ cũng với 100% thời gian ngay tại trường. Cụ thể:

Tất cả các chương trình liên kết đào tạo của trường Đại học Thương mại đều được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam thẩm định và cấp phép triển khai.